Kiếm tiền online với Ebay Dropshipping !(Hướng dẫn cho người mới)

1. Giới thiệu về eBay

Chắc hẳn các bạn vẫn còn đang còn phân vân trong việc tìm kiếm việc làm thêm trên mạng, làm sao cho phù hợp với thời gian của mình nhất mà lại có thêm khoản thu nhập không hề nhỏ. Thì ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn hình thức kiếm tiền với eBay Dropshipping.

Ebay Dropshipping

Ebay Dropshipping – Đây là một phương pháp kiếm tiền online mà tôi đã nhiều năm gắn bó. Về cơ bản đây chính là cách bán hàng trên website thương mại điện tử eBay theo mô hình Dropshipping.

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn khá xa lạ với eBay Dropshipping và cũng đừng suy nghĩ khái quá về nó.Tôi sẽ giúp bạn từng bước hiểu được eBay Dropshipping là gì, và cách làm ra sao ở nội dung bên dưới đây.

Nhắc đến kinh doanh online trên mang, là các bạn sẽ nghĩ đến mở một trang website riêng để rồi bán hàng trên đó. Tuy nhiên để một website riêng và có nhiều người biết đến ghé thăm thì cần thời gian để phát triển. Bạn sẽ cần làm nhiều việc để tạo sự thu hút như quảng cáo chạy banner, và quan trọng là cần chứng minh được sự uy tín thì những người truy cập website ấy mới có thể tin tưởng và trở thành những vị khách mua hàng của bạn.

Nếu như bạn thấy phương thức này là chư đủ hoặc lỗi thời hoặc hặp nhiều chắc trở, bạn thấy rằng việc xây dựng website để kinh doanh là quá khó khăn thì giải pháp tuyệt vời nhất dành cho bạn đó là: kinh doanh trên website của người khác.

Dropshipping trên eBay sẽ là lựa 1 chọn không thể tuyệt vời hơn cho bạn. Ok chúng ta bắt đầu nhé!

Ebay là gì?

Có thể bạn cũng biết eBay là một website thương mại điện tử lớn của Hoa Kỳ, là một nơi có lượng khách hàng khổng lồ truy cập để mua sắm mỗi ngày. Hình thức kinh doanh của nó cũng gần giống như các shop bán hàng của Việt Nam như Tiki, Shope, lazada nhưng eBay lớn mạnh hơn rất nhiều.

Ebay đóng vai trò như một trang thương mại điện tử trung gian, muốn kinh doanh được trên đó trước tiên bạn phải tạo cho mình một tài khoản sau đó tìm sản phẩm muốn bán và đăng lên đó.

Chính vì eBay đã có sẵn lượng khách hàng lớn ghé thăm như vậy, cho nên kinh doanh bán hàng trên eBay chính là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai không thể tự xây dựng website riêng.

Ebay Dropshipping

2. Vậy thì làm sao để kiếm tiền trên eBay Dropshipping?

Muốn kiếm tiền trên eBay Dropship trước tiên các bạn phải tìm hiểu xem Dropshipping là gì trước.

Dropshipping hiểu đơn giản là  “bán hàng mà không cần suy nghĩ về vận chuyển”. Đây là một hình thức kinh doanh, buôn bán mà bạn là nhà bán lẻ nhưng lại không có hàng trong kho của mình. 

Khi có khách mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà sản xuất vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Lúc này việc bạn cần làm sẽ chẳng phải là vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing các sản phẩm mà bạn muốn bán, theo dõi đơn hàng của khách và chăm sóc khách hàng.

Tôi sẽ lấy một ví dụ cụ thể để cho các bạn hiểu rõ hơn:

 • Nhà cung cấp bán một mặt hàng A nào đó với 120$
 • Bạn sẽ lấy thông tin và hình ảnh của mặt hàng A đăng lên bán với giá 170$

Khi khách đã đặt hàng bên bạn với giá 170$, lúc đó thì bạn sẽ quay lại bên nhà cung cấp mua lại sản phẩm với giá 120$ và yêu cầu họ giao đến địa chỉ của vị khách kiaNhư vậy bạn đã kiếm được 50$ từ sự chên lệch giá đó.

Như vậy khi đã hiểu được Dropshipping là gì, thì giờ đây bạn cũng dễ dàng hiểu được eBay Dropshipping chỉ đơn giản là sử dụng mô hình Dropshipping để kinh doanh trên website eBay.

Để hiểu rõ hơn thì các bạn có thể xem bức ảnh dưới đây!

Đây là một mặt hàng đang được bán trên website thương mại điện tử Amazon với giá 26,97$.

Một người làm dropshipping đã lấy các thông tin và hình ảnh của mặt hàng này để đăng bán lên eBay với giá 38,45$

Xem qua hai bức ảnh trên rất dễ hình dung phải không nào? Như vậy có thể thấy rằng khi kiếm tiền với eBay Dropshipping bạn sẽ:

 • Không cần nhập hàng về kho để lưu trữ trước
 • Không cần phải tự đóng gói và chuyển hàng cho khách
 • Việc của bạn là đăng bán lên eBay, khi có khách mua thì chỉ cần đặt hàng để nhà cung cấp tự đóng gói và vận chuyển cho khách hàng của bạn. (đặt hàng bình thường, đơn giản như khi bạn mua sắm online mà thôi. Bạn sẽ chọn Ship đến địa chỉ của vị khách đã mua hàng của bạn trên eBay)

Tất nhiên không phải sản phẩm nào cũng có thể bán đi với mức giá rễ ràng như vậy, còn phải tùy thuộc vào chính sách của bạn. Tuy nhiên khi bạn đã hiểu hình thức kinh doanh bạn sẽ đưa ra được những phương thức bán tốt nhất để lôi kéo khách hàng.

3. Bạn sẽ nhận tiền như thế nào khi có khách trên eBay mua hàng?

Đây cũng là câu hỏi được các bạn quan tâm rất nhiều, nhưng các bạn hãy yên tâm khi khách mua hàng của bạn trên eBay, họ sẽ trả tiền cho bạn thông qua Paypal.

Trong lúc đăng bán mặt hàng lên eBay sẽ có mục điền địa chỉ tài khoản Paypal mà bạn muốn dùng để nhận tiền. Vì thế việc sở hữu một tài khoản PayPal gần như là bắt buộc nếu bạn muốn bắt đầu làm Dropshipping trên eBay.

4. Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu làm Dropshipping trên eBay?

Không giống như kinh doanh khác, bạn không cần phải đổ quá nhiều vốn vào nó. Với kinh nghiệm trong kinh doanh thì chỉ cần khoảng 5 – 7 triệu đồng là bạn có thể bắt đầu với eBay Dropshipping.

Không phải bạn bỏ tiền ra là để đầu tư cho sản phẩm mà khi khách hàng mua hàng của bạn trên eBay thì khoản tiền mà khách trả cho bạn sẽ được Paypal tạm giữ trong khoảng từ 3 đến 21 ngày tùy trường hợp. Vậy nên bạn sẽ cần ứng tiền vốn ra để đặt hàng cho khách, đợi sau khi Paypal nhả tiền ra (hết tạm giữ) thì bạn có thể dùng tiền ấy bình thường và xoay vòng tiếp.

Một thời gian sau khi bán hàng trôi chảy rồi thì Paypal sẽ không tạm giữ tiền như thế nữa, mà khi khách trả tiền cho bạn, bạn có thể dùng luôn số tiền ấy để đặt hàng.

5. Thuận lợi và khó khăn khi kiếm tiền với eBay Dropshipping

Thuận lợi:

Dễ dàng để bắt đầu: đến với Dropshipping bạn không phải quá đau đầu và lo lắng về những rủi ro trong kinh doanh như:

 • Quản lý hoặc trả tiền cho kho hàng
 • Đóng gói , vận chuyển những đơn hàng
 • Theo dõi hàng tồn kho trên sổ sách
 • Xử lý tờ khai và các lô hàng trong nước
 • Liên tục đặt hàng các hàng hóa và quản lý cấp độ hàng tồn kho
 • Khoản chi thấp

Khó khăn:

 • Bạn cần am hiểu một chút tiếng anh hoặc biết sử dụng các ứng dụng để dịch.
 • Cần tuân thủ nghiêm túc chính sách, quy tắc của eBay đề ra. Nếu vi phạm chính sách có thể sẽ bị họ khóa tài khoản.
 • Mức độ cạnh tranh cao vì nhiều người biết eBay là một nơi có sẵn nhiều khách hàng nên họ cũng tham gia bán hàng trên đó rất đông.

6. Tiềm năng của eBay Dropshipping

Ebay là một thị trường có rất nhiều lượt khách truy cập khổng lồ của nước ngoài , cụ thể là Mỹ.

Nếu đặt giả thuyết, nếu như chúng ta sang bên Mỹ làm ăn thì tất nhiên ta sẽ kiếm được khoản tiền rất lớn từ đây. Tuy nhiên khi sinh sống bên đó thì chi phí, giá cả của mọi thứ rất đắt, khiến cho số tiền kiếm được nhiều thì cũng phải tiêu đi rất nhiều.

Nhưng đối với eBay Dropshipping, ta chỉ cần một chiếc máy tính hay là chiếc điện thoại thông minh để ngồi điều hành kinh doanh buôn bán, là đã có thể kiếm được tiền cho chính bản thân mình. Chúng ta kiếm được ngoại tệ từ nước ngoài và tiêu tại Việt Nam thì đây chính là một lợi thế tuyệt vời mà dễ dàng nhìn thấy.

Hơn nữa Mỹ là một cường quốc có độ phát triển rất mạnh, thế nên người dân Mỹ sống rất thoáng và có thể sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để bỏ túi sản phẩm mình thích. Vậy nên chúng ta có thể lấy đó là lợi thế để phát triển tối đa nguồn doanh thu cho chính mình.

Trên đây là những hiểu biết cũng như kinh nghiêm lâu năm trong kinh doanh mà tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hi vọng sẽ giúp các bạn định hình được cách kiếm tiền bằng cách kinh doanh trên eBay Dropshipping. Mong rằng đó sẽ là bài học giá trị giúp cho các bạn sớm đạt được kết quả tốt trong kinh doanh!

Trả lời

Gọi ngay !
chat-active-icon chat-active-icon