Hướng dẫn chi tiết từng bước làm eBay Dropshipping (Phần 1)

Bất cứ ngành nghề kinh doanh nào đi nữa, muốn tạo nên sự uy tín cho chính thượng hiệu của mình thì sản phẩm đóng vai trò quan trọng lên tới 70% thành công. Sản phẩm luôn là thước đo cho thương hiệu, sản phẩm phải chất lượng thì khách hàng mới có được trải nghiệm tốt và quay lại ủng hộ cửa hàng của doanh nghiệp hay thậm chí là giới thiệu với bạn bè sản phẩm của doanh nghiệp. Và đương nhiên dropshippig không phải ngoại lệ, dù bạn không phải là người tạo ra sản phẩm nhưng sản phẩm mà bạn bán phải đủ tốt cho khách hàng của bạn hài lòng. Sẽ càng quan trọng hơn nếu bạn đang vận hành cửa hàng dropshipping của mình trên nền tảng thương mại điện tử eBay. Một sản phẩm tốt được người tiêu dùng lựa chọn trên eBay sẽ có cơ hội được eBay quảng bá một cách mạnh mẽ giúp bạn mà không cần phải chạy quảng cáo. Vậy làm sao để lựa chọn được một sản phẩm tiềm năng? Câu trả lời sẽ có trong bài ngày hôm nay – Hướng dẫn eBay dropshipping

1. Cách chọn sản phẩm tiềm năng

Khi làm Dropshipping trên eBay (eBay.com) – một website TMĐT phục vụ chính người dân tại Mỹ thì tất cả những website thương mại điện tử nào khác có bán hàng và vận chuyển tới Mỹ thì đó chính là những nguồn hàng dành cho chúng ta. Ví dụ như Amazon.com, Aliexpress.com…

Tôi sẽ lấy một ví dụ trên Amazon.com, bạn sẽ xem xét để chọn lựa mặt hàng như sau:

Muốn bán hàng tốt trên eBay phải là những mặt hàng có nhiều lượt truy cập, và phải nhận được nhiều đánh giá tốt.

Hướng dẫn eBay dropshipping

Qua bức ảnh này bạn có thể thấy, mặt hàng này có tới 1456 lượt đánh giá. Với những con số lý tưởng như vậy ta có thể khẳng định rằng đây là một mặt hàng rất được khách hàng ưa chuộng và hài lòng.

Với sản phẩm có nhiều lượt truy cập và bán được nhiều như vậy. Nếu bạn dùng những mặt hàng như thế này để bán trên eBay thì hoàn toàn yên tâm về việc khách hàng sẽ hài lòng về chất lượng.

Mặt hàng cần tránh bạn cũng có thể nhận ra nếu như sản phẩm bị khách hàng đánh giá 4 sao trở xuống. Chứng tỏ rằng sản phẩm đã được khách hàng trên Amazon đã không hài lòng như vậy thì khi ta bán trên eBay cũng không được khả quan cho mấy.

Hướng dẫn eBay dropshipping

Để chọn ra các sản phẩm, chỉ cần gõ những từ khóa về loại sản phẩm bạn muốn bán vào ô tìm kiếm của các website rồi chọn ra những mặt hàng đủ tiêu chí, bỏ qua những mặt hàng nhận được đánh giá thấp.

Hướng dẫn eBay dropshipping

Nếu bạn nghĩ việc lựa chọn sản phẩm là khó khăn, nhưng thật ra nó vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần biết rằng nếu như mặt hằng nào đó bán chạy trên các website khác như Amazon, Banggood… thì nó cũng có thể bán chạy trên eBay.

Thực ra tâm lý người mua rất đơn gian chỉ cần bên nào có lượt truy cập và đánh giá cao, thì có nghĩa rằng rất nhiều người đang có nhu cầu về mặt hàng ấy. Vì vậy thì việc của bạn chỉ là học cách đăng bán nó trên eBay làm sao để thu hút được nhiều khách mua hàng nhất.

Xem thêm: 6 nguồn hàng làm dropshipping phổ biến nhất hiện nay

2. Tìm kiếm từ khóa và xây dựng tiêu đề chiến thắng

Sau khi bạn đã tìm được nguồn hàng trên các trang thương mại điện tử, thì việc tiếp theo chính là đưa chúng lên eBay để bán.

Như đã nói eBay là nơi có sự cạnh tranh rất là cao, vậy nên chúng ta hãy nhìn nhận và tính toán sao cho phù hợp nhất với từng sản phẩm. Nếu không tư duy đúng đắn để đăng bán mặt hàng thì sẽ rất khó để tiếp cận được những khách hàng có nhu cầu đối với sản phẩm bạn chọn.

Quan trọng hơn nữa là khi bạn đăng bán sản phẩm đó là sử dụng Từ Khóa để đặt Tiêu Đề cho mặt hàng. Mục đích là để khi khách hàng gõ tìm kiếm từ khóa ấy trên eBay thì mặt hàng của bạn phải xuất hiện trước mắt họ.

Ví dụ: Tôi có ý định bán một mặt hàng đó là bàn để máy tính. Tôi đã áp dụng cách chọn những mặt hàng như phần hướng dẫn ở phía trên, và tìm kiếm trên Website Amazon để chọn ra những mặt hàng nhiều đánh giá tốt.

Chọn sản phẩm tiềm năng

Giả sử tôi chọn được mặt hàng này, thì việc tiếp mà tôi cần làm sẽ là sẽ là nghiên cứu để đặt tiêu đề cho nó khi đăng bán lên eBay. Quy trình sẽ diễn ra theo các bước sau:

Bước 1: Xác định từ khóa chính của sản phẩm

Trước hết bạn hãy quan sát xem tầm quan trọng của nó, có tác dụng gì, nó được mô tả như thế nào…. Để xác định ra từ khóa chính.

Ở đây tôi thấy chiếc bàn rất được dùng thường xuyên ở nhà hay thậm trí trên ô tô, nên đây sẽ là sản phẩm nhiều người quan tâm.

Vậy từ khóa chính của nó sẽ là: Laptop Desk

Bước 2: Tìm các từ khóa dài liên quan đến từ khóa chính (Long-tail Keyword)

Để tìm ra các từ khóa liên quan thì có rất nhiều cách, nhưng theo tôi tốt nhất là các bạn nên sử dụng Google. Bởi vì Google sẽ gợi ý ra cho chúng ta những từ khóa được nhiều người gõ vào tìm kiếm nhất.

Hãy lấy Từ Khóa Chính đã xác định được ở bước 1 sau đó gõ vào ô tìm kiếm của google

Chọn sản phẩm tiềm năng

Và bạn thấy đấy, Google sẽ gợi ý ra các từ khóa liên quan được nhiều người quan tâm nhất.

Để tiếp tục nhận được nhiều gợi ý từ Google, bạn hãy thêm các chữ cái vào sau từ khóa chính như các hình bên dưới đây:

 • Ví dụ thêm chữ “W”
 • Thêm chữ “R”
 • Thêm chữ “F”
 • Thêm chữ “H”

Hãy làm tương tự như vậy, bạn sẽ thu được rất nhiều từ khóa phù hợp có thể dùng để đặt tiêu đề cho mặt hàng của bạn như sau:

 • laptop desk stand
 • laptop desk for bed
 • laptop desk riser
 • laptop desk with drawers
 • laptop desk for couch
 • laptop desk holder
 • laptop desk hanger
 • laptop desk raise
 • laptop desk for home

Tuy nhiên bạn cần hiểu biết một chút tiếng anh hoặc dùng google dịch thì sẽ hiểu ý nghĩa của các từ khóa, qua đó bạn cũng biết được vì sao nó phù hợp với mặt hàng bạn đang đăng bán.

Hướng dẫn eBay dropshipping

Bước 3: Đo lường các từ khóa vừa tìm được xem mức độ cạnh tranh của chúng trên eBay ra sao?

Hãy gõ lần lượt các từ khóa tìm được vào ô tìm kiếm của eBay, xem mỗi từ khóa có bao nhiêu kết quả. Kết quả ấy sẽ cho chúng ta biết có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh đang sử dụng từ khóa ấy để đặt tiêu đề cho mặt hàng của họ.

Như thế này: 4.702 kết quả

Hướng dẫn eBay dropshipping

Hoặc như này: 831 kết quả

Hướng dẫn eBay dropshipping

Như này nữa: 271 kết quả

Hướng dẫn eBay dropshipping

Cứ như vậy cho các từ khoá khác, bạn sẽ được một danh sách kết quả cho mỗi từ khoá như sau:

 • laptop desk stand: 4702 kết quả
 • laptop desk for bed: 831 kết quả
 • laptop desk riser: 789 kết quả
 • laptop desk with drawers: 271 kết quả
 • laptop desk for couch: 158 kết quả
 • laptop desk holder: 1911 kết quả
 • laptop desk hanger: 516 kết quả
 • laptop desk raise: 726 kết quả
 • laptop desk for home: 405 kết quả

Các kết quả này đã cho bạn biết có bao nhiêu người đang sử dụng những từ khóa ấy.

Các từ khóa có ở trên đều là những từ khóa có nhiều người gõ vào tìm kiếm bởi google đã gợi ý cho chúng ta.

Nếu chúng ta dùng từ khóa có quá nhiều người cũng dùng để đặt tiêu đề thì mặt hàng của ta sẽ rất khó để xuất hiện lên trang đầu của kết quả tìm kiếm trên eBay, dẫn đến khó tiếp cận khách hàng.

Vậy nên chúng ta hay lựa chọn từ khóa có mức độ cạnh tranh vừa phải, hay chọn từ khóa chính mới. Như vậy thì mặt hàng của bạn sẽ xuất hiện ngay trang đầu tiên của kết quả trên eBay khi khách hàng gõ vào.

Theo kinh nghiệm của tôi thì tôi sẽ chọn những từ khóa có từ 10 – 200 đối thủ để làm từ khóa chính cho mặt hàng eBay, sau khi lọc bớt kết quả, các từ khóa còn lại như sau:

 • laptop desk with drawers: 271 kết quả
 • laptop desk for couch: 158 kết quả

Cuối cùng thì tôi đã chọn được ra 2 từ khóa tốt nhất để đặt tiêu đề đó là:

 • laptop desk with drawers

hay

 • laptop desk for couch

Bởi vì hai từ khóa này ít có đối thủ cạnh tranh vậy nên chúng ta có thể lựa chọn.

Bước 4: Đặt tiêu đề cho mặt hàng trên eBay

Sau khi đã lựa chọn được những từ khóa quan trọng. Hãy ghép từ khóa chính và tất bộ từ khóa tìm được trên Google lúc ban đầu được thành tiêu đề hoàn chỉnh(mỗi từ đơn lẻ chỉ cho xuất hiện 1 lần, tránh trùng lặp vô ích, tiêu đề của eBay tối đa cho phép 80 ký tự).

Ví dụ như: Laptop Desk With Drawers Portable Ergonomic Bed PC Table Stand Table Desk Stand

Hay

Laptop Desk For Couch Foldable Computer Laptop Desk Table For Bed Standing Desk

Phân tích sâu hơn: Khi bạn đưa từ khóa lên đầu tiêu đề, vậy khi khách hàng tìm kiếm thì tỉ lệ mặt hàng của bạn xuất hiện ngay trang đầu của kết quả tìm kiếm là rất lớn.

Kèm theo đó, bạn đã đưa các từ khóa trong bộ từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất vào tiêu đề ấy. Vì thế khi khách gõ vào các từ khóa khác mà vẫn có nằm trong tiêu đề của ta thì ta cũng sẽ được xuất hiện dù là ở vị trí không cao như từ khóa chính.

Hơn nữa eBay sẽ cũng đề xuất mặt hàng của bạn tới khách hàng khi tiêu đề của bạn có chứa từ khóa mà khách hàng đang hướng đến.

Vậy nên khi tạo ra tiêu đề trên eBay, chúng ta hãy có gắng làm sao để khi khách hàng gõ vào tìm kiếm thì ta được xuất hiện, chứ không cần phải viết thành một đoạn có ý nghĩa thật hay giống như bài viết cần SEO lên Google.

Đó chính là tất cả các bước chi tiết hướng dẫn eBay dropshipping, mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh trên eBay. Hi vọng các bạn sẽ sớm thành công trên con đường kinh doanh mà mình đang chọn!

Trả lời

Gọi ngay !
chat-active-icon chat-active-icon